Hàng giả saffron thường là ở dạng bột. Vì khi xay bột ra thì rất khó để phân biệt đâu là hàng Saffron thật, đâu là hàng giả. Còn đối với dạng sợi Nhụy hoa nghệ tây (Saffron), bạn sẽ ít gặp trường hợp giả sợi Nhụy hoa nghệ tây, mà chủ yếu là hàng kém chất lượng. Có những loại hàng kém chất lượng với giá chỉ 30,000 VND / 1 gram. Trong khi, giá cả trung bình thị trường dao động từ 250,000 – 450,000 VND / 1 gram. Vậy cách phân biệt saffron chất lượng và kém chất lượng như thế nào?

1. Độ dài của sợi Saffron

Trong quá trình gặt hái Saffron, người ta sẽ phân loại saffron có chất lượng cao và kém chất lượng. Những sợi saffron bị vụn, ngắn sẽ được phân thành saffron kém chất lượng. Còn những sợi dài, đẹp thì là saffron có chất lượng cao hơn.

Nhiều bạn vẫn thường hay thắc mắc với mình là Tại sao có chỗ khác bán 1 gram Saffron chỉ có 150k – 200k / 1 gram thôi? Bởi vì chất lượng của sợi saffron đó kém bạn ạ. Do quá trình cắt chân vàng sẽ bị cắt còn ngắn tẻo teo. Sẽ có vài đoạn gốc vàng ngắn sót lại bị lẫn vào loại vụn này. Hoặc do quá trình vận chuyển các cọng bị gãy vụn.

Đọc thêm: 7 cách phân biệt saffron thật và giả

Saffron bị vụn, chất lượng không cao
Saffron bị vụn, chất lượng không cao

2. Phân biệt Saffron chất lượng và kém chất lượng dựa vào hình dạng bên ngoài

Ngoài ra, Sợi saffron chất lượng tuy là sợi khô, nhưng nhìn uốn cong, có sức sống, có màu đỏ tươi. Còn sợi saffron kém chất lượng nhìn rất cứng đơ, và có màu đỏ thẫm.

Phân biệt saffron chất lượng và kém chất lượng - Saffron Đà Nẵng
Sự khác nhau của saffron chất lượng và kém chất lượng

3. Phân biệt Saffron chất lượng và kém chất lượng dựa vào độ tan trong nước

Saffron chất lượng khi được bỏ vào nước, sẽ tan ra màu vàng trong. Còn saffron không chất lượng, khi được bỏ vào nước thì vẫn ra màu vàng, nhưng nó tan màu ngay lập tức, và tan RẤT nhanh. Bởi vì saffron kém chất lượng quá khô, nên khi gặp nước là nó sẽ ngậm nước, và tan màu RẤT nhanh.

Với độ tan trong nước, còn có 1 trường hợp khác để phân biệt. Đó là sợi tan RẤT LÂU trong nước. Khi sợi nhụy hoa nghệ tây để bên ngoài không khí quá lâu, hoặc để bị ngấm nước, thì sợi nhụy sẽ không còn giữ được màu đỏ như ban đầu mà sẽ bị ngả sang màu vàng cam. Và khi thả sợi nhụy bị ngả màu vào nước thì nó tan rất chậm. Có thể đến tận 1 tiếng đồng hồ mới tan màu vàng. Điều này là do cách bảo quản sợi nhụy của người sử dụng chưa đúng yếu cầu.

Đọc thêm: Cách bảo quản Nhụy hoa nghệ tây

Saffron kém chất lượng tan màu nhanh hơn trong nước - Saffron Đà Nẵng
Saffron kém chất lượng tan màu nhanh hơn trong nước

4. Phân biệt Saffron chất lượng hay không dựa vào độ dai của sợi

Khi cho saffron kém chất lượng vào nước, thì sợi saffron kém chất lượng vẫn có màu đỏ. Còn hàng giả là mất màu đỏ, có trường hợp khách hàng phản ánh họ mua trúng hàng giả thì sợi nhụy bay màu, thành màu trắng luôn các bạn ạ. Tuy nhiên, khi dùng tay vò nhẹ hàng kém chất lượng thì sợi saffron sẽ dễ dàng bị bả vụn hơn. Trong khi đó, hàng thật vẫn dai, giữ được nguyên hình dạng ban đầu.

Đọc thêm: Nhụy hoa nghệ tây có mấy loại?

5. Dựa vào test report của nhà máy

4 cách trên là những cách phân biệt bằng mắt thường. Đôi khi có sự sai lệch bởi nó thiên về cảm tính nhiều hơn. Có 1 cách cực kỳ chính xác, đó là dựa vào test report của nhà máy sản xuất.

Trong quá trình thu hái sợi nhụy hoa nghệ tây và trước khi đưa vào thị trường sử dụng, các sợi nhụy được nhà máy giữ lại và làm test để kiểm tra hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sợi nhụy hoa. Hàm lượng chất dinh dưỡng cao hay không sẽ phụ thuộc vào phần trăm các chất dinh dưỡng có trong sợi nhụy có cao hay không.

Hiện nay, chứng chỉ quốc tế ISO 3632 là tiêu chuẩn tiêu biểu nhất để chứng nhận chất sợi saffron có đạt tiêu chuẩn hay không.

Giấy chứng nhận ISO 3632, độ tinh khiết của saffron nhụy hoa nghệ tây
Giấy chứng nhận ISO 3632, độ tinh khiết của saffron nhụy hoa nghệ tây

Saffron Salam, saffron Shyam là 2 loại sản phẩm hiếm hoi trên thị trường đạt chứng nhận ISO 3632. Vì vậy, hãy thông thái chọn mua 2 loại saffron này nhé!

Đọc thêm: Chất lượng saffron Iran có thực sự tốt không?

Kết luận & Mua saffron chất lượng

Trên đây là 5 cách để phân biệt loại saffron chất lượng và saffron kém chất lượng. Vigo Beauty shop cũng đã viết các bài về Phân biệt saffon thật và giả để các bạn có thêm kiến thức về sẩn phẩm tốt cho sức khỏe này.

Hiện tại, shop có cung cấp một vài nhãn hiệu saffron được nhiều khách tin dùng là Salam, Shyam, Bahraman, Jahan. với giá dao động từ 250,000 VND – 450,000 VND / 1 gram. Liên hệ với shop để mua được đúng hàng chính hãng, đúng giá và uy tín nhé!

Các sản phẩm Saffron tại Vigo Beauty
Các sản phẩm Saffron tại Vigo Beauty

Các sản phẩm Saffron (Nhụy hoa nghệ tây) và giá bán lẻ tại shop Vigo beauty:

  • 450,000 VND / 1 hộp 1 gram Salam
  • 350,000 VND / 1 hộp 1 gram Shyam
  • 350,000 VND / 1 hộp 1 gram Bahraman
  • 250,000 VND / 1 hộp 1 gram Jahan
  • 297,000 VND/ 1 hộp 3 gram Fresh Saffron
  • 1,350,000 VND/ 1 hộp 4 gram Salam – Ưu đãi khi mua số lượng nhiều.
Phân biệt saffron chất lượng và kém chất lượng

ĐẶT HÀNG NGAY! Thông tin bên dưới:

VIGO BEAUTY – Người bạn đồng hành của sắc đẹp! – Saffron Đà Nẵng
Chuyên phân phối Nhụy hoa nghệ tây Đà Nẵng
☎ 0933 85 99 14 (Ms. Vi)
💒 193/6 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
🌏 https://vigobeauty.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vigobeautysaffrondanang
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCG2MHMVReJjn019feio5lpQ

2 thoughts on “5 cách phân biệt Saffron chất lượng và kém chất lượng!

  1. Pingback: "Tôi không biết nhụy hoa nghệ tây có mấy loại?" ⋆ Vigo Beauty saffron

  2. Pingback: Uống nhụy hoa nghệ tây lúc nào là tốt nhất? ⋆ Vigo Beauty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *